tag:blogger.com,1999:blog-3809169154320301236.post1938224077910486030..comments2023-11-06T08:52:13.980+00:00Comments on Guðmundur: MatareitrunGuðmundurhttp://www.blogger.com/profile/01409610786617345893noreply@blogger.comBlogger7125tag:blogger.com,1999:blog-3809169154320301236.post-88133305738768312262008-05-25T15:20:00.000+00:002008-05-25T15:20:00.000+00:00Ég sé reyndar bara tækifæri í þessu.Þessi dásemdar...Ég sé reyndar bara tækifæri í þessu.<BR/><BR/>Þessi dásemdar matur sem við eigum, laus við alla sýkingu og er sá bezti í öllum alheiminum, <BR/>það hlýtur að vera hægt að selja hann á sama kílóaverði og gull er selt á?<BR/><BR/>Eða það skildi maður ætla eftir að hafa lesið um þessar lýsingar á íslenska matnum.Unknownhttps://www.blogger.com/profile/07137578655450585290noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-3809169154320301236.post-46426622911488659632008-05-25T11:47:00.000+00:002008-05-25T11:47:00.000+00:00Góður pistill.Margir eru furðu lostnir að fylgja...Góður pistill.<BR/>Margir eru furðu lostnir að fylgjast með þeirri sérkennilegu umræðu sem nú á sér stað um innflutning á fersku kjöti (hrátt kjöt heitir það reyndar í munni flestra). Landbúnaðar- og sjávarútvegsráðherra hefur rökstutt Það rækilega hversvegna við þurfum að taka upp matvælalöggjöf ESB, búa við sömu reglur og aðrar evrópuþjóðir og tryggja matvælum frá okkur aðgang að mörkuðum í Evrópu.. <BR/>En eins og ævinlega þegar auka á frelsi á Íslandi, ætlar allt um koll að keyra og hver heimsendaspámaðurinn á fætur öðrum segir það þjóðarháska ef leyft verður að flytja inn ferskt kjöt frá Evrópu. Það verði ekki aðeins stórskaðlegt heilsufari þjóðarinnar heldur beinlínis lífshættulegt.<BR/>Muna menn þegar landið átti á fara á hliðina ,þegar við gengum í EFTA? <BR/>Landið átti líka að fara hliðina þegar gjaldeyrishöftum var aflétt. <BR/>Það átti líka að stefna í þjóðarvoða , þegar leyft var að flytja inn erlent sælgæti. <BR/>Eftir gildistöku EES samningsins átti allt að verða á hverfanda hveli. <BR/>En hvað hefur gerst ? <BR/>Ekkert. Ekkert annað en það að lífið hefur orðið betra og einfaldara. <BR/>Aukið frelsi hefur aldrei orðið okkur til ills. <BR/>Það er stórmerkilegt að hlusta á þingmenn segja þjóðinni, að svo blómlegur sé sýkla- og bakteríubúskapurinn í Evrópu að þar sé ekki lengur óhætt að borða linsoðin egg. Hvernig á að vera hægt að taka slíka stjórnmálamenn alvarlega ? <BR/>Annar þingmaður segir um mötuneyti leikskólanna:” Hætta vofir yfir. Mötuneyti gætu fyllst af innfluttu kjöti.”<BR/><BR/>Hvað finnst fólki um svona málflutning ?eidurhttps://www.blogger.com/profile/08053934696420000232noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-3809169154320301236.post-66711198227960567762008-05-25T00:46:00.000+00:002008-05-25T00:46:00.000+00:00Er ekki uppistaðan í carbonara sósu þeirra ítala, ...Er ekki uppistaðan í carbonara sósu þeirra ítala, sem er á matseðlum allra veitingastaða, bistróa og brassería um alla evrópu og þótt víða væri leitað, akkúrat hrá egg. ég veit ekki betur.Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-3809169154320301236.post-55306783797348401522008-05-24T23:37:00.000+00:002008-05-24T23:37:00.000+00:00Blessaður Guðmundur já þetta eru oft ótrúleg rök s...Blessaður Guðmundur <BR/>já þetta eru oft ótrúleg rök sem borin eru á borð fyrir mann.Var á hóteli á Spáni um daginn, þar voru þau bæði linsoðin harðsoðin, og steikt. Ennþá er maður samt við hestaheilsu<BR/> Kveðjur<BR/><BR/> Hannes Friðriksson<BR/> smali@blog.isAnonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-3809169154320301236.post-3871650171069105702008-05-24T21:41:00.000+00:002008-05-24T21:41:00.000+00:00Skil ekki umræðuna. Hef etið á gangstéttargrillum ...Skil ekki umræðuna. Hef etið á gangstéttargrillum í Bangkok án þess að verða meint af, er þó í hæsta áhættuhóp matareitrunar vegna brottnáms briskirtils.<BR/>Hef einnig etið Evrópskt lambakjöt og fannst það bara vont á bragðið.<BR/>Mín skoðun er þessi: Okkar ástkæra lamb mun sigra! Slæ þó ekki hendi mót villisvíni og dádýri að hætti Bæverskra smáþorpakokka.Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-3809169154320301236.post-59401112922946988652008-05-24T18:23:00.000+00:002008-05-24T18:23:00.000+00:00Alverlega sammála, þetta er með ólíkindum, ég ferð...Alverlega sammála, þetta er með ólíkindum, ég ferðast amk. mánaðarlega yfirleitt til Evrópu og USA og hef ferðast mjög mikið á síðustu 15 árum. Ég hef 3 sinnum fengið kveisu vegna matvæla og í öllum sinnum á Íslandi.<BR/><BR/>Einnig er fráleitt að horfa til gæða án tillits til verðs, þannig getur vel verið að gæði Íslensk landbúnaðar sé t.d. mun betri en þess danska, en er þá ekki bara hægt að gefa mönnum val, sumir vilja ef til vill greiða hærra verð (sýnist það vera um helmingi hærra) fyrir gæði, en á það ekki að vera val.Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-3809169154320301236.post-32273126488625212172008-05-24T16:55:00.000+00:002008-05-24T16:55:00.000+00:00Sæll GuðmundurAuðvitað er afar ólíklegt að þér ver...Sæll Guðmundur<BR/><BR/>Auðvitað er afar ólíklegt að þér verði meint af linsoðnu eggi á hóteli í útlöndum, enda ertu heilsuhraustur og á besta aldri. Ögmundur Jónasson hefur sömuleiðis lítið að óttast á ferðum sínum.<BR/><BR/>Hitt er hins vegar staðreynd að bæði í Bandaríkjunum og á nær öllu meginlandi Evrópu er varað við því að börn, gamalmenni eða fólk með veikt ónæmiskerfi borði linsoðin egg. Það hélt ég að væri nokkuð almenn vitneskja.<BR/><BR/>Ef þú vilt lesa meira um þetta mál, bendi ég á grein frá bandaríska matvælaeftirlitinu um sjúkdóma í eggjum: http://www.fda.gov/FDAC/departs/1999/599_upd.html<BR/><BR/>Bretar giska á að svona 0,5% mannfjöldans fái kamfílóbakter á ári hverju. Langflestir þeirra hafa ekki hugmynd um það, fá kannski í mesta lagi smávelgjutilfinningu í einn dag. Í fáeinum tilvikum verða afleiðingarnar alvarlegri - einkum þegar um börn, gamalmenni eða sjúklinga er að ræða.<BR/><BR/>Svo þurfa menn bara að vega og meta - hvort er hagur samfélagsins betur tryggður með því að lækka matarverð eða afstýra veikindum nokkurra einstaklinga á ári hverju. Það verður hver og einn að gera upp við sjálfan sig.Anonymousnoreply@blogger.com